Những lưu ý tối thượng khi chọn bàn ghế học cho bé

Ngồi sai tư thế có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của trẻ trong tương lai.

 

Tư thế con người tác động phần lớn từ các hoạt động thường ngày như tập thể thao, đi lại, ăn uống, … Trẻ em tương tự, mà hơn thế nữa, khoảng lứa tuổi từ 3 đến 13 tuổi là lúc hình thành cơ thể của các bé. Việc ngồi học sai tư thế đến sức khỏe về lâu về dài của con em chúng ta. Nếu không có sự can thiệp kịp thời, xương sẽ phải chịu một áp lực rất lớn mà khiến cho các sụn xương, đốt sống lưng và cổ bị tổn thương nghiệp trọng, dẫn đến nguy cơ bị viêm xương khớp và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Do đó việc đảm bảo tư thế ngồi và chọn lựa bàn ghế học tập sao cho phù hợp là vấn đề hết sức quan trọng.

Vậy nên chọn bàn ghế cho trẻ như thế nào?

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc chọn lựa bàn ghế học tập phù hợp đó là chiều cao. Nên chọn những bàn ghế sao cho khi ngồi, chân của bé phải chạm được mặt đất và khuỷu tay phải cao hơn mặt bàn, hoặc ít nhất phải vuông góc với mặt bàn học. Lấy ví dụ, nếu chiều cao của bàn học không phù hợp thì với kích cỡ bình thường sẽ tiêu hao 20% năng lượng. Thế nhưng trong trường hợp bé phải gâp người khi ngồi thì năng lượng mất đi lên tới 47% và còn gây đau nhức cổ và lưng. Điều này thường xuyên xảy ra khi bé cố gắng tìm vị trí thuận tiện để ngồi học.

 

Chọn ghế cho bé

Để ngồi đúng tư thế, chúng ta cần chọn cho bé những chiếc ghế mà trẻ có thể chạm chân xuống đất để tạo điểm tựa, nhờ vậy khi ngồi sẽ thoải mái hơn và đảm bảo đúng tư thế nào hơn

Hãy chọn cho con em mình một chiếc ghế cố định thay vì một chiếc ghế xoay. Vì vào giai đoạn đầu, các bé còn chưa quen với việc này nên sẽ khiến có xu hướng quay các chiều, bánh xe ghế di động sẽ gây khó khan cho bé khi điều khiển. Trong trường hợp ghế bị dịch chuyển đi chỗ khác sẽ khiến tư thế của bé không đúng làm ảnh hưởng quá trình học tập khi cố gắng giữ ghế yên tại một vị trí.

 

Chọn ghế theo sở thích của bé

Góc học tập nên là nơi tạo động lực cho bé học tập khi ngồi vào. Do đó, các bậc cha mẹ hãy chọn cho bé những chiếc bàn học có màu sắc phù hợp với phòng và có hình ảnh mà bé thích. Nó sẽ giúp cho bé thích thú hơn trong việc học. Hãy tham khảo các kiểu bàn ghế cho bé tại: https://tinphatnoithat.com/noi-that-truong-hoc?q=collections:2169408&view=grid

Liên hệ Tín Phát để được tư vấn thêm:

Nội thất Tín Phát chuyên cung cấp: NỘI THẤT VĂN PHÒNG, NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC, NỘI THẤT GIA ĐÌNH, TỦ SẮT CÁC LOẠI... NHẬN THIẾT KẾ & THI CÔNG TRỌN GÓI THEO NHU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP TÍN PHÁT

Hotline: 0889.844.228 - CSKH: 0789.844.228 - Dự án: 0989.099.200

 

Viết bình luận