Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng (phần 1)

 

Chắc chắn ai cũng phải thừa nhận rằng văn phòng làm việc là một trong những không gian quan trọng bậc nhất của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các nguyên tắc thiết kế để có một văn phòng vừa đảm bảo ys tố thẩm mỹ, vừa phục vụ hiệu quả trong công việc. Cùng Nội thất Tín Phát khám phá những lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.

  1. Thiết kế văn phòng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố rất đặc thù của từng công ty, có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, phong cách làm việc của từng cá nhân cũng như tập thể. Chính vì vậy, mà khi thiết kế nội thất cần rất chú trọng đến vấn đề này để bố trí không gian làm việc sao cho phù hợp nhất. Ví dụ nhân viên thường phải làm việc độc lập hay teamwork sẽ tương ứng với các kiểu bàn làm việc cá nhân tách biệt hay kiểu bàn bàn module. Hoặc các công ty có văn hóa hòa nhập, gắn kết sẽ chọn dạng bàn làm việc chung, không phân phòng, khu vực nhằm tiện cho việc tương tác, trao đổi.

Đôi khi có doanh nghiệp lại đẩy mạnh văn hóa tiệc tùng, team building ngay tại văn phòng thì việc bố trí các không gian diện tích rộng để nhiều người cùng hội họp là rất cần thiết.

Xem thêm các mẫu bàn làm việc tại đây: https://tinphatnoithat.com/ban-nhan-vien

 

  1. Luôn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Ai cũng muốn nhìn ngắn, làm việc, sinh hoạt trong một không gian có tính thẩm mỹ. Đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần, thái độ làm việc của nhân viên. Yếu tố thẩm mỹ cũng dễ dàng gây cảm tình và chút trầm trồ, khen ngợi từ khách hàng, đối tác dành cho chủ doanh nghiệp và cả công ty mỗi khi có dịp ghé thăm.

Vì vậy, ánh sáng, màu sắc, cách bày trí phải được tính toán kỹ lưỡng. Nội thất Tín Phát tự hào là đơn vị thiết kế, thi công, cung cấp sản phẩm nội thất, tủ sắt, tủ locker các loại nhằm giúp các chủ doanh nghiệp sở hữu không gian văn phòng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

  1. Lưu ý đến yếu tố phong thủy

Đây là vấn đề chủ doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để luôn đảm bảo các yếu tố phong thủy của văn phòng làm việc, xây dựng điểm tự vững chắc giúp công việc làm ăn luôn suôn sẻ, may mắn. Nên để tâm đến màu sắc, hướng đặt để các đồ nội thất, cửa sổ, cửa ra vào,... Thậm chí cả việc trồng cây gì cũng phải được chú trọng.

Bức tranh phong thuỷ có thể mang đến cho không gian làm việc nguồn ánh sáng và dương khí.

Cùng Nội thất Tín Phát khám phá tiếp những nguyên tắc phong thủy trong phần 2.

Viết bình luận