Những điều tối kị khi trang trí phòng ngủ

Có rất nhiều nguyên do ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn như ngủ không đều, ăn quá no, nhạy cảm với tiếng động, tập thể dục trước khi ngủ,… Ngoài ra, việc ngủ không ngon giấc còn diễn ra do một số những tác động khác. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi trang trí phòng ngủ.

Gương đối diện giường

Có rất nhiều những lưu ý khi quyết định trang trí phòng ngủ và một trong số đó là việc đặt gương trong phòng ngủ. Để có một giấc ngủ ngon, bạn không nên để những chiếc gương đối diện giường ngủ. Do gương soi đôi khi tạo ra cảm giác ký lạ khiến cho bạn khi nhìn vào như gặp ảo giác, mất tập trung, thường gặp ác mộng và dẫn đến khó ngủ.

TV, điện thoại, loa

Hãy thử tưởng tượng: bạn đang ngủ trong nhà với không gian im ắng xung quanh và đột nhiên, một âm thanh rất lớn phát ra từ chiếc TV, điện thoại hay loa trong phòng. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Đối với những người nhạy cảm với tiếng động, họ sẽ khó để ngủ ngon lại.

Lắp điều hòa trên đầu

Nếu lắp máy điều hòa trên đầu giường, nhiệt độ lạnh từ máy phả ra sẽ dễ gây đau đầu do hơi lạnh được thổi trực tiếp vào phần đầu của bạn. Thế nên, bạn có thể chọn lắp máy điều hòa theo hướng dưới chân.

Vật nhọn, góc cạnh

Trường hợp nà có thể gây chóng mặt, đau đầu hay những triệu chứng bệnh không thể phát hiện ra. Trong trường hợp phòng có những góc nhọn và gồ ghề thì hãy dùng những vật che phủ có tác dụng làm mềm mại các đường nét gồ ghề sắc nhọn đó.

Viết bình luận