Mẹo bày trí căn bếp để tạo ra không gian ấm cúng

 

Căn bếp được xem là nơi giữ lửa cho cả ngôi nhà. Chính vì vậy, việc bày trí căn bếp rất được chú trọng, nhằm tạo ra một không gian ấm cúng cho những bữa cơm gia đình. Hãy cùng Nội thất Tín Phát tìm hiểu những mẹo hữu ích giúp tạo không gian ấm cúng cho căn bếp.

  1. Yếu tố phong thủy khi bày trí nhà bếp

Dân gian có câu “tọa hung hướng cát”, nghĩa là có thể đặt bếp ở hướng dữ nhưng bắt buộc phải nhìn về hướng tốt. Vì theo quan niệm phương đông, bếp là hành hỏa, có khả năng trấn giữ những điều xấu. Và dĩ nhiên cũng không nên đặt bếp chính diện với nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh, vừa phạm vào nguyên tắc phong thủy.

  1. Tạo sự ấm cúng bằng màu sắc

Gia chủ có thể dễ dàng tạo ra không gian ấm cúng cho căn bếp nhờ hiệu ứng màu sắc. Điểm xuyết bằng những mảng màu nóng, hoặc sử dụng đèn tỏa sắc vàng là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất, khi đó sẽ tạo cảm giác ấm áp cho không gian, các món ăn nhìn cũng ngon mắt hơn. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng các màu ấm, dễ gây cảm giác bức bối nóng nực.

  1. Bàn ăn - Linh hồn của không gian bếp

Ngoài khu vực nấu nướng, không gian quan trọng bậc nhất của căn bếp có thể kể đến là bàn ăn, nơi cả gia đình quây quần bên nhau trong mỗi bữa cơm. Chính vì vậy, việc lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp rất đáng để lưu tâm. Giải cho không gian chật hẹp nhưng cần nhiều chỗ ngồi là những bộ bàn tròn hoặc bàn hình oval, vừa đậm nét cổ điển, vừa tạo không khí quây quần, vừa tiết kiệm diện tích. Không gian hiện đại lại phù hợp hơn với những bộ bàn ăn hình chữ nhật. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nên lựa chọn kích thước bàn phù hợp, quá nhỏ sẽ chật chội, nhưng quá lớn, có quá nhiều ghế trống giữa các thành viên sẽ gây ra cảm giác xa cách. 

Tại Nội thất Tín Phát, cung cấp các sản phẩm nội thất chất cao cấp. Đặc biệt, rất đa dạng các mẫu thiết kế bàn ăn chất lượng cao, giá thành hợp lý. Quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn từ màu sắc, chất liệu đến kiểu dáng, kích cỡ, đáp ứng nhu cầu và thẩm mỹ của mỗi gia đình.

 

 

Viết bình luận