Căn hộ RIN’s House ở phố cổ Hội An

Ngôi nhà nằm sâu trong một con hẻm nhỏ của phố cổ Hội An, Di sản Thế giới. Vì vậy, KTS buộc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của UBND TP Hội An về quy hoạch, kiến ​​trúc và mật độ xây dựng.

Không gian chung chính của gia đình ở tầng trệt. Nhà bếp có sự kết nối chặt chẽ với phòng ngủ của bố mẹ trong khi sân giữa được coi là điểm đặc trưng của ngôi nhà. Sân giữa có nhiều cây xanh, luồng sinh khí và ánh sáng cũng được vào nhà qua sân, đảm bảo thông thoáng tối đa. Thông gió là đặc điểm nổi bật của ngôi nhà này vì nó giúp ngôi nhà tránh được ẩm thấp, không tốt cho sức khỏe của gia đình.

Tầng 1 là phòng ngủ của vợ chồng chủ nhà và phòng ngủ của đứa con sơ sinh. Để đón được tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, cả 2 phòng ngủ đều có cửa sổ kính lớn nhìn ra giếng trời của ngôi nhà. Như vậy sẽ luôn có không khí trong lành trong các phòng ngủ đó. Trên tầng áp mái, KTS bố trí nhiều cây xanh trên sân thượng nhỏ phía trước phòng thờ làm giảm tác động từ sức nóng của mặt trời xuống các tầng dưới. Bạn bè hoặc người thân của chủ nhà có thể sử dụng phòng ngủ của khách ở phía sau tầng áp mái mỗi khi họ đến thăm gia đình.

 

 

Để đón được tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, cả 2 phòng ngủ đều có cửa sổ kính lớn nhìn ra giếng trời của ngôi nhà. Như vậy sẽ luôn có không khí trong lành trong các phòng ngủ đó. Trên tầng áp mái, KTS bố trí nhiều cây xanh trên sân thượng nhỏ phía trước phòng thờ làm giảm tác động từ sức nóng của mặt trời xuống các tầng dưới. Bạn bè hoặc người thân của chủ nhà có thể sử dụng phòng ngủ của khách ở phía sau tầng áp mái mỗi khi họ đến thăm gia đình.

- Thiết kế & hình ảnh: 85 Design

- Diện tích: 75 m²

- Địa điểm: Hội An

- Năm: 2020

Một số hình ảnh khác của căn hộ:

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận